Home
NEWS
Articles
Reviews
Random
พาวเวอร์แบงค์แบบพกพา 5 อันดับแรกที่ดีพร้อมสำหรับ iPhone และ Android
สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะพกพาไปพร้อมกับสมาร์ทโฟนเมื่อคุณต้องออกนอกบ้าน นั่นก็คืออุปกรณ์ที่เรียกว่า Power bank ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงพาวเวอร์แบงค์ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone ของคุณในปีปัจจุบัน
เราเชื่อว่าคุณต้องรู้สึกอึดอัด เมื่อต้องออกไปข้างนอกโดยที่แบตเตอรี่โทรศัพท์หมด และมันจะไม่สนุกเลยยิ่งถ้าต้องใช้โทรศัพท์ติดต่อธุระ และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการมีที่ชาร์จพกพาหรือพาวเวอร์แบงค์จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย แม้ว่า iPhone 14 ใหม่จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน แต่การใช้ฟังก์ชันต่างๆ เช่น การนำทาง การถ่ายวิดีโอ การเล่นเกม และอื่นๆ อีกมากมายอาจทำให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของคุณหมดลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถใช้งานได้อย่างวางใจได้
Power bank ออกแบบมาในรูปทรงและขนาดต่างๆกัน ตัวเลือกที่มีราคาย่อมเยามักจะต้องใช้สายชาร์จ แต่ตอนนี้เราเห็นที่ชาร์จไร้สายแบบแม่เหล็กมากขึ้นซึ่งติดอยู่ที่ด้านหลังของ iPhone ที่ใช้ MagSafe หรือเคสที่ใช้ MagSafe โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะชอบ Power bank ที่มีสาย Lightning ในตัวซึ่งสามารถชาร์จไฟได้รวดเร็ว
แม้ว่าเนื้อหานี้จะพูดถึง Power bank สำหรับ iPhone เป็นหลัก แต่ Power bank แบบพกพาในเนื้อหานี้ก็มีพอร์ต USB-C หรือ USB-A ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดีสำหรับการชาร์จสมาร์ทโฟน Android (หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ) ตราบใดที่คุณมีสายสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกันได้
มาดูตัวเลือก Power bank อันดับต้นๆสำหรับ iPhone และ Android ของเราในบทความนี้กันได้เลย ซึ่งทั้งหมดได้ทดสอบและตรวจสอบการใช้งานโดย CNET
1. Infinity Lab InstantGo 5000: พาวเวอร์แบงค์นี้มาพร้อมกับสาย Lightning ในตัวเพื่อการชาร์จ iPhone อย่างง่ายดาย และสามารถชาร์จ iPhone ส่วนใหญ่ได้สองครั้ง ขนาดมันอาจจะดูเทอะทะเล็กน้อย แต่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการปลั๊กผนังแบบพับได้

2. iWalk LinkPod Y2: แบตเตอรี่พกพาจาก iWalk มีสาย Lightning ในตัวและแบตเตอรี่ขนาด 9,600 mAh ที่สามารถชาร์จ iPhone หลายๆรุ่นเกือบสองครั้งเต็มๆ จัดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด

3. Mophie Powerstation Plus With PD: เครื่องชาร์จแบบพกพาที่ทนทานนี้มีแบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh ที่เพียงพอสำหรับการชาร์จ iPhone ที่มีขนาดใหญ่กว่าจนเต็ม สาย Lightning รองรับการชาร์จเร็ว 18W และยังมีพอร์ต USB-A out สำหรับชาร์จอุปกรณ์เครื่องที่สอง

4. myCharge Hub 4400: พาวเวอร์แบงค์นี้มีสาย Lightning และ USB-C ในตัว คุณจึงสามารถชาร์จได้ทั้งอุปกรณ์ Apple และ Android ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,400 mAh และแน่นอนว่ามันน่าจะชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณได้เกือบเต็มสบายๆ

5. Anker 733 Power Bank: พาวเวอร์แบงค์นี้ยังเป็นที่ชาร์จ 65W พร้อมแบตเตอรี่พกพาขนาด 10,000K-mAh ขนาดค่อนข้างกะทัดรัดและมีพอร์ต USB-C ที่ชาร์จเร็ว 2 พอร์ตและพอร์ต USB-A ที่ชาร์จเร็ว 1 พอร์ต
5 อันดับนี้คือตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ทาง CNET ได้คัดเลือกว่าเป็นพาวเวอร์แบงค์ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone ในปี 2023 หากคุณมักจะมีปัญหาเรื่องแบตสมาร์ทโฟนหมดระหว่างวัน เราหวังว่าเนื้อหานี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ และเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ตามงบประมาณของคุณ

Date: 05-03-2023, 12:04 AM