Home
NEWS
Articles
Reviews
Random
5 อันดับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่ควรพิจารณาซื้อในปี 2566
ในขณะที่การพัฒนาด้านเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สมาร์ทโฟนก็ถูกออกแบบให้มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชอบและต้องการอุปกรณ์ที่มอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับการเล่นเกม การเปิดดูวิดีโอหรือ youtube และอ่านหนังสือ เราจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมา เพื่อแสดงรายชื่อสมาร์ทโฟนจอใหญ่ยี่ห้อชั้นนำในตลาด โดยเน้นไปที่สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วขึ้นไป
นับตั้งแต่สมาร์ทโฟนเริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรก สมาร์ทโฟนก็มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ช่วงที่นับว่าสมาร์ทโฟนมีหน้าจอขนาดใหญ่ในปี 2560 อยู่ที่ประมาณ 6.1 นิ้ว ซึ่งปัจจุบันถือว่าเป็นขนาดหน้าจอที่ค่อนข้างเล็กไปเสียแล้ว สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปี 2566 ส่วนใหญ่จะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าหกนิ้วขึ้นไป เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะสม
สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ย่อมได้เปรียบและมีข้อดีหลายประการ รวมถึงมุมมองในการับชมภาพที่ดีขึ้นสำหรับวิดีโอและเกม และความสามารถในการใช้โหมดอ่าน e-book ที่ดีขึ้นสำหรับเนื้อหาประเภทต่างๆ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานบางคนอาจไม่ชอบเพราะว่าขนาดที่เทอะทะของตัวเครื่องที่ใหญ่ตามหน้าจอ โดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่มือค่อนข้างเล็ก อย่างเช่นผู้ใช้งานที่เป็นสุภาพสตรีทั้งหลาย
การพัฒนาของสมาร์ทโฟนแบบดั้งเดิมกำลังชะลอตัวลง เนื่องจากขอบจอที่บางลงและน้ำหนักของตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความไม่สะดวก การมาของสมาร์ทโฟนแบบพับได้ที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ ในขณะที่ยังคงรูปแบบตัวเครื่องที่กะทัดรัดจึงเริ่มมีกระแสที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น
หากคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ นี่คือบทความจัดอันดับสมาร์ทโฟนห้าอันดับแรกที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ตั้งแต่ 6.7 นิ้วขึ้นไป ที่คุณอาจจะสนใจ
1. Samsung Galaxy S23 Ultra:
Samsung ขึ้นชื่อเรื่องหน้าจอที่ใหญ่และสวยงาม สำหรับ Samsung Galaxy S23 Ultra จัดเป็นรุ่นเรือธงในตลาด ด้วยขนาดหน้าจอขนาด 6.8 นิ้วกับตัวเครื่องที่เบาบางช่วยให้ผู้ใช้จับถนัดมือ และเข้าถึงปุ่มต่างๆได้ง่าย หน้าจอแบบ AMOLED ได้รับการปกป้องด้วยเทคโนโลยี Gorilla Glass Victus 2 ทำให้ทนทานต่อการกระแทก การใช้งานมีความลื่นไหลที่ยอดเยี่ยมและการวัดสีที่สดใส เหมาะสำหรับการรับชมวิดีโอและเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง
2. Apple iPhone 14 Pro Max:
iPhone 14 Pro Max มีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ทำให้ iPhone 14 Pro Max มีขนาดใหญ่เท่ากับสมาร์ทโฟนค่ายอื่นที่เป็นคู่แข่งในตลาด ตัวเครื่อง iPhone 14 Pro Max มีน้ำหนัก 240 กรัม แต่กระจายน้ำหนักได้ดี ทำให้รู้สึกสบายมือ หน้าจอของ iPhone 14 Pro Max เป็นหนึ่งในการใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ดีที่สุดด้วยสีสันที่สมบูรณ์แบบและความสว่างของหน้าจอสูง CPU ของ iPhone 14 Pro Max และอัตราการรีเฟรชที่ปรับเปลี่ยนได้ และแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้การใช้งานแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น
OnePlus 11:
สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงรุ่นใหม่จาก OnePlus มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว และมีความละเอียดระดับ 2K ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายตาขณะจ้องมองหน้าจอ แม้จะมีขนาดที่ใหญ่ แต่ OnePlus 11 ก็ได้รับการออกแบบมาให้จับถือได้ง่าย ขอบโค้งมนและพื้นผิวด้านหลังเป็นผ้าซาตินที่ให้การยึดเกาะที่ดี ขุมพลังของ CPU ที่สามารถเล่นเกมได้โดยไม่กระตุกและมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
Xiaomi Mi 12 Ultra:
สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอ OLED ขนาด 7.0 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 3200 พิกเซล เหมาะสำหรับการดูวิดีโอหรือเล่นเกม มีโปรเซสเซอร์ Snapdragon 8 Gen 2 ระบบกล้องสามตัว และรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 200W ช่วยให้สามารถชาร์จแบตฯได้เต็มในเวลาเพียง 15 นาที
Oppo Find X5 Pro:
สมาร์ทโฟน Oppo Find X5 Pro รุ่นนี้มีหน้าจอ OLED ขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 3216 พิกเซล ทำให้สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานด้านวิดีโอที่ดีเยี่ยม หน่วยประมวลผลใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ Snapdragon 8 Gen 2 และมีการตั้งค่ากล้องสามตัวที่สามารถถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมในทุกสภาพแสง และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 125W อีกด้วย
เราหวังว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการจัดอันดับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ และช่วยในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนจอใหญ่เครื่องต่อไปของคุณได้อย่างตรงความต้องการ แล้วพบกันใหม่ในบทความอื่นที่น่าสนใจต่อไป

Date: 24-03-2023, 4:17 AM