Home
NEWS
Articles
Reviews
Random
วิธีรักษาถนอมแบตเตอรี่ iPhone ของคุณให้ใหม่สด 100% อยู่เสมอ
คุณเคยกังวลเกี่ยวกับการรักษาคุณภาพของแบตเตอรี่ iPhone ของคุณบ้างหรือไม่? ปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผู้ใช้ iPhone อาจจะต้องพบเจอเมื่อใช้งาน iPhone ผ่านไปประมาณ 1 ปีขึ้นไป แต่อย่ากังวลไป เรามีวิธีปฏิบัติง่ายๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่ iPhone ของคุณจะยังคงมีความจุที่เหมาะสมเมื่อวันเวลาจะผ่านไปนับปี ในเนื้อหานี้ เราจะอธิบายเคล็ดลับ 5 ข้อที่ช่วยให้ผู้ใช้ iPhone สามารถถนอมคุณภาพของแบตเตอรี่ไว้ที่ 100% ให้นานมากกว่าหนึ่งปีขึ้นไป
1. ใช้ที่ชาร์จของ Apple ที่เป็นของแท้จากผู้ผลิตของทาง Apple แม้ว่าที่ชาร์จของบริษัทอื่นหรือพวกของเทียบอาจมีราคาถูกกว่า แต่การใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานจากผู้ผลิตโดยตรง ถือเป็นคำแนะนำที่เหมาะสมทุกกรณี เพื่อคุณภาพของแบตเตอรี่ของคุณ นอกจากนี้ ให้ลดการใช้เครื่องชาร์จแบบเร็วให้น้อยครั้งที่สุด เนื่องจากจะทำให้โทรศัพท์เกิดความร้อนระหว่างการชาร์จ และอาจส่งผลต่อคุณภาพของแบตเตอรี่ของคุณ
2. การใช้ที่ชาร์จไร้สาย MagSafe สำหรับการชาร์จข้ามคืน หากคุณไม่สามารถเลิกนิสัยการชาร์จข้ามคืนได้ เครื่องชาร์จไร้สาย Apple MagSafe ที่ผ่านการรับรองสามารถช่วยได้ ที่ชาร์จแบบไร้สายจะชาร์จไฟในปริมาณที่ช้ากว่าที่ชาร์จแบบมีสาย จึงทำให้การชาร์จเกิดอุณหภูมิที่ต่ำกว่าที่ชาร์จแบบมีสายทั่วไป ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพแบตเตอรี่ของคุณนั่นเอง
3. การรักษาระดับแบตเตอรี่ของคุณให้อยู่ระหว่าง 20 ถึง 80% การทำให้แบตเตอรี่หมดจนเหลือศูนย์จะทำให้รอบการชาร์จของคุณหมดหนึ่งรอบ และยิ่งเกิดเหตุการณ์นี้มากเท่าไหร่ คุณภาพของแบตเตอรี่ของคุณก็จะยิ่งลดลงเร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นควรรักษาแบตเตอรี่ให้อยู่ระหว่าง 20 ถึง 80% อย่างสม่ำเสมอ
4. ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้โทรศัพท์โดนความร้อน สารเคมีที่ใช้ในแบตเตอรี่ลิเธียมจะทำปฏิกิริยากับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่อยู่รอบตัวสมาร์ทโฟน และการที่โทรศัพท์ของคุณได้รับความร้อนอาจส่งผลต่อคุณภาพของแบตเตอรี่ คุณควรเก็บโทรศัพท์ไว้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิปกติเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็ว
5. การเปิดใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่ที่ปรับให้เหมาะสมกับสภาวะการใช้งานของคุณ คุณสมบัตินี้มีให้ใช้ในระบบ iOS 13 และในเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าขึ้นไป และจะตรวจสอบการใช้งานและพฤติกรรมการชาร์จของคุณเพื่อจัดการวิธีการชาร์จแบตเตอรี่ของคุณ ซึ่งช่วยรักษาสภาพแบตเตอรี่ของ iPhone ของคุณให้อยู่ในระดับดีที่สุด คุณสมบัตินี้ช่วยให้โทรศัพท์ของคุณมีอุณหภูมิต่ำลงในขณะชาร์จ ซึ่งส่งผลดีต่อคุณภาพของแบตเตอรี่ของคุณในระยะยาว
หากต้องการเปิดใช้งานการชาร์จแบตเตอรี่ที่ปรับให้เหมาะสม ให้แตะที่การตั้งค่าบน iPhone ของคุณ เลื่อนลงไปที่แบตเตอรี่ แตะที่สภาพแบตเตอรี่ และแตะที่การชาร์จแบตเตอรี่ที่ปรับให้เหมาะสมเพื่อเปิดใช้งาน
เราหวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณ เมื่อคุณทำตามคำแนะนำง่ายๆ 5 ข้อเหล่านี้ คุณภาพของแบตเตอรี่ iPhone ของคุณจะสามารถใช้งานได้ที่ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลาที่ยาวนานมากขึ้น ลดปัญหาเรื่องแบตเสื่อมได้ในระยะยาว

Date: 10-03-2023, 11:21 AM