Home
NEWS
Articles
Reviews
Random
กระแสเทคโนโลยีที่อยู่รอบตัวเรา
Introducing xrOS: Apple's Next-Generation Operating System for the VR Headset
Discover Apple's cutting-edge xrOS, the operating system powering their revolutionary VR and AR devices. Get ready to dive into immersive virtual reality experiences and explore the exciting possibilities of augmented reality. Stay tuned for the latest updates on this groundbreaking technology!

The First Images of iPhone 16 Ultra Compared to iPhone 15 Pro Max
Get a sneak peek at the iPhone 16 Ultra alongside the iPhone 15 Pro Max in these leaked renders. Discover the potential size increase, Ultra branding rumors, and exciting features. Stay tuned for more updates on Apple's upcoming releases!

Apple เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้งาน iPhone อัพเดทระบบ iOS 16.4 แล้ว
ระบบ iOS 16.4 จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน หรืออาจจะไม่รู้ว่า iPhone ของคุณก็สามารถใช้งานแบบนี้ได้ด้วยนะ

Windows 12: การคาดเดาเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไป
เนื้อหานี้กล่าวถึงการเปิดตัว Windows 12 ที่มีข่าวลือ และการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นกับรูปลักษณ์ของระบบปฏิบัติการวินโดส์ 12 และคุณสมบัติใหม่ที่เป็นไปได้ เช่น การรวม AI และโมดูลาร์

Lamborghini Revuelto: ซูเปอร์คาร์ปลั๊กอินไฮบริดคันแรกของค่าย Lamborghini
Lamborghini Revuelto เป็นรถซูเปอร์คาร์ปลั๊กอินไฮบริดคันแรกของผู้ผลิตรถยนต์หรู ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีพละกำลังและความเร็วพร้อมเครื่องยนต์สันดาปที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ภายในเวลาเพียงหกนาที

ญี่ปุ่นส่งยานอวกาศไร้คนขับลงบนดวงจันทร์ และอาจเป็นชาติที่ 4 ของโลกที่ทำได้สำเร็จ
เนื้อหาข่าวเกี่ยวกับบริษัทอวกาศเอกชนของญี่ปุ่น ispace และความสำเร็จในการเข้าสู่วงโคจรของดวงจันทร์ด้วยยานอวกาศ "Hakuto-R" ซึ่งอาจทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สี่ในโลกที่นำยานอวกาศไร้คนขับลงจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์อย่างสมบูรณ์

ราคาสมาร์ทวอทช์ Google Pixel และต้นทุนวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้
ชำแหละต้นทุนของ Google Pixel Watch ถูกเปิดเผยโดย Counterpoint Research ว่าวัสดุที่ใช้ในอุปกรณ์มีมูลค่าประมาณ 123 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 1 ใน 3 ของราคาขายปลีกเริ่มต้น

Google Chrome เพิ่มฟีเจอร์ Mobile Zoom สำหรับขยายข้อความและรูปภาพได้สูงสุด 300% โดยไม่กระทบกับเค้าโครงหน้าเว็บ
คุณลักษณะนี้สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ Google Chrome เบต้าบนอุปกรณ์ Android และสามารถใช้งานได้กับทุกเว็บไซต์

OnePlus ยืนยันเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้เครื่องแรกภายในปีนี้
OnePlus ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้เครื่องแรกในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือของอุปกรณ์ที่คล้ายกับของ Samsung ที่เคยวางจำหน่ายมาก่อนหน้านี้

ระบบ iOS 17 อาจต้องเป็นระบบเปิด เนื่องจาก Apple โดนกดดันจากสภานิติบัญญัติของยุโรป
สภานิติบัญญัติของยุโรปกำลังกดดันให้ Apple ดำเนินการกับระบบ iOS ให้เป็นระบบเปิดมากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในระบบ iOS 17 เพื่อทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนมากขึ้น และเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

YouTube ทดสอบตัวเลือกแบบพรีเมียม 1080p บิตเรตสูงเพื่อคุณภาพวิดีโอที่ดีกว่าเดิม
YouTube กำลังทดสอบตัวเลือก "พรีเมียม 1080p" ใหม่สำหรับสมาชิกพรีเมียมที่ให้บิตเรตเวอร์ชันปรับปรุงเป็น 1080p เพื่อประสบการณ์การรับชมที่มีคุณภาพสูงขึ้น

ลือกันให้แซดว่า Xiaomi Flagships ในที่สุดก็จะรองรับ USB 3.2 และ USB PD เสียที
อุปกรณ์รุ่นเรือธงสี่รุ่นถัดไปของ Xiaomi จะรองรับการถ่ายโอนข้อมูล USB 3.2 และรองรับโปรโตคอลการชาร์จ USB PD เพื่อจัดการกับคำวิจารณ์ในอดีตเกี่ยวกับความไม่เต็มใจของบริษัทที่ไม่ได้อัพเกรด USB รุ่นเก่า

Elon Musk ย้ำชัด แคลิฟอร์เนียคือฐานการผลิตทางวิศวกรรมระดับโลกของเทสล่า
Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ประกาศว่าแม้จะย้ายสำนักงานใหญ่ของบริษัทไปที่เท็กซัส แต่แคลิฟอร์เนียจะยังคงเป็นฐานหลักด้านวิศวกรรมของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

Netflix ลดราคาการสมัครสมาชิกในกว่า 30 ประเทศ แต่ไม่ใช่ในสหรัฐอเมริกา
Netflix ได้ลดราคาการสมัครสมาชิกมากถึง 50% ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ในขณะที่ยังคงอัตราเดิมในสหรัฐอเมริกา บริษัทกำลังทดลองกับความสมดุลที่เหมาะสมของรายได้ทั่วโลกและการเติบโตของสมาชิก

การเพิ่มขึ้นของ AI Chatbots: Bing, Bard และ ChatGPT พลิกโฉมการใช้อินเทอร์เน็ต
แชทบอท AI รวมถึง Bing, Bard และ ChatGPT กำลังปฏิวัติการใช้งานอินเทอร์เน็ตโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ขั้นสูงเพื่อค้นหาและส่งข้อมูลในรูปแบบการสนทนา

สำรวจการพัฒนาล่าสุดในเทคโนโลยีสารสนเทศ สิ่งที่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเรา
ชีวิตประจำวันของเราอยู่ร่วมกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงปัญญาประดิษฐ์, บล็อกเชน, IoT, คลาวด์คอมพิวติ้ง, ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และควอนตัมคอมพิวเตอร์ โดยทั้งหมดที่กล่าวถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีผลกระทบที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัยทางไซเบอร์: ความสำคัญ ประเภทของภัยคุกคาม และมาตรการป้องกัน
บทความนี้จะกล่าวถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในยุคดิจิทัลในปัจจุบัน ระบุประเภทของภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่พบได้ทั่วไป และแนะนำขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อป้องกันตนเองจากภัยคุกคามทางโลกอินเทอร์เน็ท

วิวัฒนาการและความสำคัญของอิโมจิในการสื่อสารแบบโลกยุคดิจิทัล
อิโมจิกลายเป็นสิ่งที่แพร่หลายในการสื่อสารทาง Internet เนื่องจากเป็นภาพหรือไอคอนดิจิทัลขนาดเล็กที่สามารถแสดงอารมณ์ ความคิด และแนวคิดอื่นๆได้

OpenAI เปิดเผยกฎสำหรับการตอบกลับของ ChatGPT ต่อหัวข้อที่เป็นข้อขัดแย้งท่ามกลางเสียงวิจารณ์
OpenAI ได้แบ่งปันกฎภายในที่ใช้เพื่อกำหนดรูปแบบการตอบสนองของ ChatGPT ต่อคำถามเกี่ยวกับสงครามวัฒนธรรมที่เป็นที่ถกเถียง ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นจากนักวิจารณ์หัวโบราณว่าเทคโนโลยี AI ได้ "ตื่นขึ้นแล้ว"

facebook (Meta) เปิดตัวช่องออกอากาศบน Instagram เพื่อแข่งขันกับ Telegram
Meta บริษัทแม่ของ Instagram กำลังเปิดตัวช่องออกอากาศบนแพลตฟอร์มที่คล้ายกับช่อง Telegram คุณลักษณะใหม่ช่วยให้ผู้สร้างสามารถส่งข้อความและอัปเดตไปยังผู้ติดตามที่เลือกติดตามช่องของตนได้

iOS 16.4 จะเพิ่มส่วนในการอนุญาตให้เว็บแอปบนหน้าจอหลักส่งการแจ้งเตือนแบบพุช
iOS และ iPadOS 16.4 เวอร์ชันเบต้าที่กำลังจะมาถึงจะเปิดใช้งานเว็บแอพบนหน้าจอโฮมของคุณใน Safari เพื่อส่งการแจ้งเตือนแบบพุช ผู้ใช้สามารถให้สิทธิ์ในการรับการแจ้งเตือนแบบพุชสำหรับเว็บแอปเพื่อตอบสนองการโต้ตอบโดยตรง และจัดการต่อเว็บแอปได้ในการตั้งค่าการแจ้งเตือน

ภาพเรนเดอร์ 3D และคุณสมบัติของ iPhone 15 Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้
iPhone 15 Pro ที่กำลังจะมาถึงมีการเปลี่ยนแปลงด้านการออกแบบ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ USB-C และกรอบโค้งมนที่สวมใส่สบายยิ่งขึ้น การเรนเดอร์ตามโมเดล CAD ที่ได้รับจากผู้ผลิตเคสช่วยให้เห็นสิ่งที่คาดหวังจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Apple ก่อนใคร

Susan Wojcicki วางมือจากตำแหน่งซีอีโอของ Youtube หลังจากบริหารในตำแหน่งมา 9 ปี
Susan Wojcicki ซึ่งเป็น CEO ของ YouTube มาเก้าปี ได้ประกาศลาออกจากบริษัทเพื่อมุ่งความสนใจไปที่โครงการส่วนตัวและครอบครัวของเธอ โดย Neal Mohan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์คนปัจจุบันจะรับตำแหน่งหัวหน้าคนใหม่ของ YouTube ต่อจากเธอ

Microsoft รองรับ Windows 11 บน Apple M1 และ M2 Mac ผ่านซอฟต์แวร์ Parallels
Microsoft กำลังร่วมมือกับ Parallels เพื่อให้ Windows 11 สามารถทำงานบน Mac รุ่น M1 และ M2 ของ Apple ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง โดยเป็นโซลูชันทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึง Windows 11 บน Mac รุ่น M1 หรือ M2

ระบบ iOS 16.4 สำหรับนักพัฒนาแอปพร้อมให้อัพเดทแล้ววันนี้
ระบบ iOS 16.4 ที่นำเสนออีโมจิใหม่ แอป Podcasts พร้อมอัปเดตแล้ว และรองรับการแจ้งเตือนแบบพุชบนเว็บไซต์ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ

Tesla Recalls Full Self-Driving Software for Safety Concerns
Tesla has issued a recall of its Full Self-Driving (FSD) software, affecting as many as 362,758 vehicles, due to safety concerns around intersections that could cause crashes

Xiaomi (Mi) บริษัทด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรม ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ในราคาย่อมเยา
Xiaomi หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ รวมถึงมีผู้ใช้งานทั่วโลกหลายล้านคน

Deepfake แอปสร้างคลิปวิดีโอที่อันตรายที่สุดแห่งโลกออนไลน์
Deepfake เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่องมือสร้างสื่อสังเคราะห์ โดยเฉพาะวิดีโอที่เลียนแบบจากของจริง ในขณะที่ Deepfake อาจมีใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านความบันเทิง แต่บางอย่างก็สามารถใช้เพื่อหลอกลวงผู้ชม หรือเผยแพร่ข้อมูลเท็จ

iPhone สมาร์ทโฟนที่ปฎิวัติวงการเทคโนโลยีของโลกมือถือ
iPhone เป็นสมาร์ทโฟนที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Apple เป็นที่รู้จักจากการออกแบบที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ กล้องคุณภาพสูง และการผสานรวมกับผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ของ Apple และ iPhone ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก

DeepNude แอปต้องห้ามของโลก Ai
DeepNude เป็นโปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ที่เลิกใช้งานไปแล้ว ซึ่งสร้างขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะสร้างภาพเปลือยปลอมของผู้หญิง ใช้อัลกอริธึมการเรียนรู้เชิงลึกเพื่อสร้างภาพผู้หญิงเปลือยจากภาพที่สวมชุดเต็มยศ